Thành viênThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTrong tuần
mod_vvisit_counterTrong tháng
mod_vvisit_counterThống kê1
Công bố giá vật liệu xây dựng tháng 8 năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Ảnh minh họa

Ngày 05/8/2013 liên sở Tài chính - Xây dựng Bình Định đã ban hành văn bản số 2078/TB-TC-XD  về việc công bố giá vật liệu xây dựng tháng 8 năm 2013.

Đọc thêm...
 
Thông báo tập huấn hướng dẫn lập Chỉ dẫn kỹ thuật trong thi công các công trình xây dựng

Ảnh: minh hoạ

       Theo quy định tại Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng, Chỉ dẫn kỹ thuật là cơ sở để lập hồ sơ mời thầu, thực hiện giám sát, thi công và nghiệm thu công trình xây dựng; Chủ đầu tư tổ chức lập và phê duyệt chỉ dẫn kỹ thuật cùng với thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế khác triển khai sau thiết kế cơ sở. Chỉ dẫn kỹ thuật phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn áp dụng cho dự án đầu tư xây dựng được phê duyệt và yêu cầu của thiết kế xây dựng công trình.


       Nhằm giúp các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xây dựng thực hiện tốt công tác lập chỉ dẫn kỹ thuật trong công trình xây dựng, Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học, công nghệ và môi trường - Bộ Xây dựng tổ chức khoá tập huấn hướng dẫn lập "Chỉ dẫn kỹ thuật trong thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp" với những nội dung sau:

Đọc thêm...
 
Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng, quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng

ảnh minh hoạ

       Ngày 25/7/2013, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 10/2013/TT-BXD về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình, theo quy định tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP, áp dụng đối với các loại công trình được đầu tư xây dựng bằng mọi nguồn vốn. 

Đọc thêm...
 
Chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo: Sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2

Nhà 167- nhà của tình yêu thương

       Cách đây gần 5 năm, một quyết định mang tính nhân văn- Quyết định 167/2008/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo tại các khu vực nông thôn ra đời làm nức lòng những người dân nghèo cả nước. Dù mang lại mái ấm cho nhiều gia đình nghèo, nhưng chương trình cũng bộc lộ không ít bất cập, cần rút kinh nghiệm cho các giai đoạn tiếp sau.

Đọc thêm...
 
Ban hành Nghị định phát triển, quản lý nhà tái định cư

 

Ảnh minh họa

       Cụ thể, hộ gia đình, cá nhân phải di chuyển chỗ ở khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án xây dựng công trình sử dụng cho mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng theo quy hoạch, kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt có nhu cầu mua nhà ở tái định cư thì được mua nhà ở tái định cư.
Đọc thêm...
 
Công bố chỉ số giá XD tháng 4,5,6, Quý II/2013 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Ảnh: minh hoạ

       Ngày 16/7/2013 Sở Xây dựng ban hành Quyết định số  112/QĐ-SXD về việc công bố chỉ số giá xây dựng tháng 4,5,6, Quý II/2013 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

       Các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham khảo sử dụng vào việc xác định, điều chỉnh tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng công trình, giá hợp đồng xây dựng và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình sử dng vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

       Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Thanh Quang. Nguồn: Phòng QLXD

 

 
Thông báo nội dung cuộc họp Ban Chấp hành Hội Xây dựng ngày 12/7/2013

       Ngày 19/01/2013 Ban Chấp hành Hội Xây dựng Bình Định khóa IV nhiệm kỳ (2008-2013) đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Hội Xây dựng Bình Định 06 tháng đầu năm 2013 và bàn một số vấn đề về công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ V(2013-2018) của Hội Xây dựng Bình Định. Cuộc họp đã diễn ra thành công  tốt đẹp.

       Thường trực Ban Chấp hành Hội Xây dựng Bình Định thông báo để toàn thể Hội viên Hội Xây dựng được biết.

      Xem Báo cáo tại đây

HXD

 

 
Kiểm soát chất lượng thiết kế của cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng

                                                   

                                                                                      Ảnh: minh hoạ

       Gần đây trên báo Xây dựng có đăng bài “Nghị định 15/2013/NĐ-CP: Còn vướng mắc”, trong đó tác giả bài báo cho rằng “Việc thẩm tra thiết kế của các CQQLNN về xây dựng theo Điều 21 là bất cập vướng mắc lớn nhất của Nghị định 15/2013”. Để bạn đọc và dư luận xã hội hiểu rõ hơn vấn đề này, với tư cách là một chuyên viên quản lý chất lượng công trình xây dựng tôi có một số ý kiến làm rõ như sau:

Đọc thêm...
 
Lún nứt khi thi công công trình xây chen - Nguyên nhân và giải pháp

Ảnh minh họa

       Sau hơn 25 năm đổi mới của đất nước, đời sống nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Tăng trưởng về kinh tế dần dần giải quyết được nhu cầu cải tạo, nâng tầng hay xây mới các công trình nhà ở riêng lẻ tư nhân với quy mô ngày càng lớn. Tuy nhiên, thực trạng cho thấy, tại thành phố Quy Nhơn, việc xây chen giữa công trình mới có quy mô lớn với công trình hiện hữu quy mô nhỏ hơn nhiều lần đã và đang phát sinh hiện tượng gây lún nứt lẫn nhau. Vậy, giải pháp cơ bản nào để tháo gỡ vấn đề trên?

Đọc thêm...
 
Công bố giá vật liệu xây dựng tháng 7 năm 2013 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Ảnh minh họa

Ngày 03/7/2013 liên sở Tài chính - Xây dựng Bình Định đã ban hành văn bản số 1649/TB-TC-XD  về việc công bố giá vật liệu xây dựng tháng 7 năm 2013.

       - Giá các mặt hàng VLXD trong Thông báo này là giá để các chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tham khảo áp dụng.

       - Cước vận chuyển VLXD áp dụng theo Quyết định số 37/2012/QĐ-UB ngày 15/10/2012 của UBND tỉnh Bình Định.

       - Cước bốc xếp do bên mua thanh toán thì được tính thêm 10.000đ/tấn/lần bốc lên hoặc xếp xuống.

Thanh Quang - Nguồn: Phòng QLXD

 

 
Áp dụng, cập nhật bổ sung nhóm định mức dự toán xây dựng công trình


       Ngày 01/7/2013 Sở Xây dựng ban hành văn bản số  607/SXD-QLXD về việc áp dụng cập nhật bổ sung nhóm định mức dự toán xây dựng công trình.

 

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 11 của 24