Thành viênThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTrong tuần
mod_vvisit_counterTrong tháng
mod_vvisit_counterThống kê1
Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đất dọc QL1D

 

       Ngày 04/10/2011, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp thông qua nội dung Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1 /2000 khu đất dọc QL 1 D thuộc tổ 1 , khu vực 8 , phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Sau khi nghe đơn vị tư vấn (Trung tâm quy hoạch xây dựng và kiểm định Bình Định) báo cáo, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng có ý kiến kết luận tại Thông báo số 134/TB-UBND ngày 04/10/2011.

Đọc thêm...
 
Phương pháp SUISHIN thi công công trình ngầm và vấn đề công trình ngầm trong Luật Đô thị


   

        

Trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là tại các khu vực đô thị không thể thiếu được những hệ thống hỗ trợ cho đời sống như: đường ống cấp nước, đường cống thoát nước, đường ống cấp ga, cấp điện và các phương tiện truyền thông thông tin. Hầu hết các đường dây, đường ống đó đều được chôn dưới mặt đất bên trong các đường ống dẫn ngầm. Có hai phương pháp chôn các ống dẫn ngầm, đó là: phương pháp đào - lấp: tức là đào mặt đất lên, chôn ống ngầm xuống rồi lấp lại; phương pháp không đào: không đào mặt đất lên mà sẽ khoan trong lòng đất.

Đọc thêm...
 
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

      

       Ngày 30/08/2011, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 11/2011/TT-BXD về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2011/BXD về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

 

       Quy chuẩn QCVN 16:2011/BXD quy định các yêu cầu kỹ thuật phải tuân thủ đối với 06 nhóm sản phẩm vật liệu được sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường Việt Nam gồm: Nhóm sản phẩm clanhke xi măng và xi măng; Nhóm sản phẩm kính xây dựng; Nhóm sản phẩm phụ gia cho xi măng và bê tông; Nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng chứa sợi vô cơ, sợi hữu cơ tổng hợp, sản phẩm hợp kim nhôm và sản phẩm trên cơ sở gỗ; Nhóm sản phẩm sơn, vật liệu chống thấm, vật liệu xảm khe.

 

       Đối tượng áp dụng:

       - Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa: clanhke xi măng và xi măng; kính xây dựng; phụ gia cho xi măng và bê tông; vật liệu xây dựng chứa sợi vô cơ, sợi hữu cơ tổng hợp, sản phẩm hợp kim nhôm và sản phẩm trên cơ sở gỗ; sơn, vật liệu chống thấm, vật liệu xảm khe.

       - Các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa có liên quan.

       - Các tổ chức được chỉ định kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm các sản phẩm, hàng hóa có liên quan.

 

       Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/10/2011.

Thanh Quang

Xem chi tiết: Thông tư 11/2011/TT-BXD

 
Vật liệu xây dựng điều hòa độ ẩm – cách nhiệt

       (30/09/2011)

       Các tài sản mang giá trị văn hóa, phần lớn có lịch sử lâu đời. Do đó, môi trường bảo quản phải đặc biệt được lưu ý, vì nếu độ ẩm cao quá thì nấm mốc có điều kiện sinh sôi phát triển; còn nếu bị khô quá sẽ gây ra hiện tượng nứt - gãy ở các vật bảo quản, dẫn đến mối lo ngại là giá trị lịch sử của các tài sản văn hóa này sẽ bị mai một đi. Ở Nhật Bản, từ xưa, các kho chứa được bao phủ bằng tường đất có hiệu quả điều hòa độ ẩm hay như các kho chứa được thông gió tốt bằng phương pháp sàn nhà cao, đã được sử dụng một cách rộng rãi. Sang đến thời kỳ cận đại, phát triển lên thành các cơ sở triễn lãm bảo tồn-gìn giữ các tài sản văn hóa.


      Vật liệu điều ẩm Calcium silicate

        Tuy nhiên, việc sử dụng máy điều hòa để điều hòa nhiệt độ- độ ẩm của các kho chứa hay tủ trưng bày, sẽ có trường hợp phát sinh các luồng không khí và không thể thực hiện được sự biến đổi nhiệt độ - độ ẩm tự nhiên. Đặc biệt, nếu không quản lý được nhiệt độ cẩn thận, sẽ kéo theo mối lo ngại đẩy nhanh sự hao mòn suy thoái của các tài sản văn hóa.

Đọc thêm...
 
Biện pháp phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp

 

       Trong nền kinh tế bao cấp trước đây, khi nhà nước xây dựng một khu công nghiệp (KCN) thì cùng lúc xây một khu tập thể công nhân. Ngày nay trong nền kinh tế thị trường, KCN có nơi do công ty nước ngoài đầu tư, như KCN Nomura Hải Phòng, KCN Xingapo Bình Dương

Đọc thêm...
 
Ban hành đơn giá bồi thường thiệt hại về nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả và đơn giá bồi thường thiệt hại về cây cối, hoa màu khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Định


 

       Ngày 12 tháng 8 năm 2011, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 19/2011/QĐ-UBND về việc ban hành đơn giá bồi thường thiệt hại về nhà cửa, vật kiến trúc và mồ mả khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Định và Quyết định số 20/2011/QĐ-UBND về việc ban hành đơn giá bồi thường thiệt hại về cây cối, hoa màu khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Định.

       Các Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế các Quyết định số 37/2007/QĐ-UBND ngày 31/10/2007, Quyết định số 20/2008/QĐ-UBND ngày 23/5/2008 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

                       HXD.

Quyết định số 19/2011/Q-UBND

Quyết định số 20/2011/Q-UBND

 
Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

 

       Ngày 02 tháng 8 năm 2011, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 18/2011/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

       Quy định này quy định việc phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (không phân biệt loại, cấp, quy mô xây dựng, nguồn vốn đầu tư, trừ các công trình thuộc lĩnh vực bí mật quốc gia, bí mật an ninh, quốc phòng) thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Bình Định.

       Quy định này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có liên quan đến chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

                   HXD.

 
Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng và giằng chống nhà ở phù hợp với từng loại hình thiên tai, phù hợp ở từng vùng trên địa bàn tỉnh Bình Định

 

 

 

        Ngày 10 tháng 8 năm 2011, Sở Xây dựng có văn bản số 627/SXD-QLXD về việc hướng  dẫn  kỹ  thuật  xây  dựng và giằng chống nhà ở phù hợp với từng loại hình thiên tai, phù hợp ở từng  vùng  trên  địa  bàn  tỉnh  Bình Định.

       Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-CTUBND ngày 13 tháng 05 năm 2011 của UBND tỉnh Bình Định về công tác phòng, tránh thiên tai, lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai năm 2011, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai gây ra, ngoài tài liệu “Hướng dẫn xây dựng phòng  chống  thiên  tai”  do  Viện  Khoa  học  công  nghệ  Xây  dựng  -  Bộ  Xây dựng biên soạn,Sở Xây dựng ban hành tài liệu kỹ thuật hướng dẫn, bổ sung làm rõ một số phương pháp xây dựng và giằng chống nhà ở, công trình phù hợp với từng loại hình thiên tai, phù hợp ở từng vùng trên địabàn tỉnh. Tài liệu cung cấp một số giải pháp kỹ thuật đơn giản, sử dụng vật liệu sẵn có, rẻ tiền và dễ thực hiện.

Xem thêm Một số biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão và áp thấp nhiệt đới

                                                                                                                            SXD.


 
SỰ CỐ TRONG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGẦM THÀNH PHỐ

Đỗ Ngọc Anh  Trường Đại học Mỏ-Địa chất

Tóm tắt: Bài báo trình bày kết quả tổng hợp, phân tích những loại hình sự cố có thể xảy ra và nguyên nhân của chúng khi thi công công trình ngầm thành phố bằng phương pháp ngầm.

(Nguồn: Tạp chí Người Xây dựng- Tổng hội xây dựng Việt Nam)

Xem bài viết

 

 
XỬ LÝ CÁC KHE BIẾN DẠNG CỦA CÁC HẦM ĐƯỜNG BỘ TRONG THÀNH PHỐ.

    Tóm tắt nội dung:

XỬ LÝ KHE BIẾN DẠNG CỦA CÁC HẦM ĐƯỜNG BỘ TRONG THÀNH PHỐ.

                                                                                      Đỗ Thụy Đằng    DĐ: 0912763260.

    Tuy cũng là hầm đường bộ, nhưng hầm đường bộ trong thành phố phải đáp ứng yêu cầu cao hơn. Chúng còn phải chống thấm dột và chống lún không đều.

   Bài báo này nêu ra phương án xử lý khe biến dạng chung cho các hầm đường bộ trong thành phố bất kỳ và phương án riêng cho hầm đường xe cơ giới Đại Cồ Việt – Kim Liên của Thủ đô Hà Nội theo các yêu cầu cao hơn đó./.

         (Nguồn: Tạp chí Người Xây dựng- Tổng hội xây dựng Việt Nam)

Xem bài viết

 

 
Thông tư Hướng dẫn mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình

      Ngày 28 tháng 6 năm 2011, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 09/2011/TT-BXD hướng dẫn mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình

       Thông tư này hướng dẫn mẫu hợp đồng thi công xây dựng của các dự án sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên, bao gồm: vốn ngân sách nhà nước, vốn hỗ trợ phát triển chính thức (gọi tắt là vốn ODA), vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước, vốn tín dụng do nhà nước bảo lãnh và vốn đầu tư khác của nhà nước.

      Đối với dự án sử dụng vốn ODA, nếu điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có những quy định về hợp đồng thi công xây dựng khác với quy định của thông tư này thì thực hiện theo các quy định tại điều ước quốc tế đó.

(Thông tư số 09/2011/TT-BXD)

(Mẫu hợp đồng kèm theo)

V.T.QUANG.

 
<< Bắt đầu < Lùi 21 22 23 24 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 21 của 24