Thành viênThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTrong tuần
mod_vvisit_counterTrong tháng
mod_vvisit_counterThống kê1
Khởi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng
Các đại biểu Trung ương và địa phương thực hiện nghi thức khởi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng.

Các đại biểu Trung ương và địa phương thực hiện nghi thức khởi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định - Phần mở rộng.

Sáng 09/10, UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định long trọng tổ chức Lễ khởi công Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng (sau đây gọi tắt là Dự án). Đến dự có các đồng chí: Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Ngày 25/8/2015, UBND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần Mở rộng. Dự án do Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư, có tổng vốn điều lệ 200 tỷ đồng; trong đó, Bệnh viện  Đa khoa tỉnh Bình Định được ủy quyền làm cơ quan đại diện phần vốn góp của Nhà nước (40%), phần còn lại do Công ty Cổ phần Đầu tư Cotec HealthCare và Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng và Vật liệu Xây dựng (CotecGroup) góp vốn.

 

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 1.300 tỷ đồng, cao 12 tầng nổi với sức chứa 600 giường bệnh theo tiêu chuẩn bệnh viện cao cấp. Tổng diện tích sàn xây dựng 48.690m2, công suất khám chữa bệnh dự kiến khoảng 1.500 lượt người/ngày. Dự án sẽ được triển khai trong 2 năm (từ tháng 10/2015 đến 10/2017), chậm nhất đến tháng 4/2018 sẽ khai thác, sử dụng trước 300 giường để phục vụ khám chữa bệnh và đến tháng 01/2020 sẽ khai thác, sử dụng 300 giường còn lại. Như vậy, sau khi Dự án hoàn thành, kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định hiện nay sẽ trở thành một hợp Bệnh viện có quy mô 1.800 giường.

Đồng chí Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng là sự cụ thể hóa cơ chế, chính sách thúc đẩy hợp tác, phát triển cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh theo hình thức phối hợp y tế công tư theo Nghị quyết số 93/NQ-CP của Chính phủ; là việc làm thiết thực đáp ứng nguyện vọng lâu nay của nhân dân, của chính quyền và của các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Để đạt mục tiêu “Đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế, đầu tư và phát triển hệ thống y tế Bình Định từng bước hiện đại, theo hướng công bằng, hiệu quả; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, để cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận”, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan, đặc biệt là ngành Y tế tích cực phối hợp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển y tế đã đề ra; trong đó có việc triển khai đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – Phần mở rộng, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội vào sự phát triển của ngành Y tế tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế thể hiện sự tin tưởng Dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ, theo đúng quyết tâm của chủ đầu tư, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương và các tỉnh lân cận; và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định sẽ sớm trở thành một bệnh viện có quy mô, trình độ, năng lực ở khu vực duyên hải miền trung.

Nguồn: TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH