Thành viênThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTrong tuần
mod_vvisit_counterTrong tháng
mod_vvisit_counterThống kê1
Tin hoạt động
Hứa hẹn nhiều dự án mới: Bình Định đang xúc tiến mời gọi đầu tư vào 12 dự án du lịch
Thứ sáu, 12 Tháng 6 2009 15:31

 Theo thông tin mới nhất, UBND tỉnh Bình Định đã chính thức thông qua Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh, trong đó có đến 12 dự án du lịch quy mô lớn như Khu du lịch Tân Thanh (trên diện tích rộng 187 ha, vốn đầu tư 100 - 150 triệu USD), Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (800 ha, 120 triệu USD), Khu du lịch Nhơn Lý - Cát Tiến (500 ha, 250 triệu USD), Khu du lịch Hội Vân (30 ha, 10 triệu USD)...

  Với những tiềm năng hiện có, cộng với quyết tâm của chính quyền tỉnh thông qua các chính sách hỗ trợ đầu tư thông thoáng, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở Bình Định thời gian tới. Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc vừa công bố xúc tiến đầu tư Dự án Trung tâm dịch vụ phát triển Metro - Kim Cúc trên diện tích 107 ha tại hai phường Ghềnh Ráng và Quang Trung, TP. Quy Nhơn.

Đọc thêm...
 
Kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác xây dựng cơ bản năm 2009.
Thứ sáu, 12 Tháng 6 2009 15:03

 Để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi thắng lợi chủ trương kích cầu đầu tư của Chính phủ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, ngày 01/6/2009 UBND tỉnh đã ra văn bản số 1645/UBND-TH chỉ đạo về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2009.

Đọc thêm...
 
Quản lý chất lượng công trình xây dựng: Thực trạng và giải pháp
Thứ sáu, 12 Tháng 6 2009 14:50

 
I. Đặt vấn đề

Công trình xây dựng là một sản phẩm hàng hóa đặc biệt phục vụ cho sản xuất và các yêu cầu của đời sống con người. Hàng năm vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước (NSNN), của doanh nghiệp (DN) của người dân dành cho xây dựng là rất lớn, chiếm từ 25 - 30% GDP. Vì vậy, chất lượng công trình xây dựng (CLCTXD) là vấn đề cần được hết sức quan tâm, nó có tác động trực tiếp đến sự phát triển bền vững, hiệu quả kinh tế, đời sống của con người.

Đọc thêm...
 
Bộ mặt Khu Kinh tế Nhơn Hội sẽ đổi thay đáng kể trong năm nay
Thứ bảy, 28 Tháng 2 2009 23:09


Năm 2008, vì nhiều nguyên nhân, việc xây dựng hạ tầng và các dự án đầu tư ở Khu Kinh tế Nhơn Hội (KKTNH) bị chậm so với kế hoạch. Năm 2009, với nhiều điều kiện thuận lợi, tiến độ xây dựng KKTNH sẽ được đẩy mạnh. PV Báo Bình Định đã phỏng vấn tiến sĩ Man Ngọc Lý, Trưởng Ban Quản lý KKTNH, xung quanh vấn đề này.
 Vì sao nhiệm vụ xây dựng hạ tầng KKTNH trong năm 2008 không đạt kế hoạch, thưa ông?

- Năm 2008, tuy khối lượng công việc thực hiện được cao hơn năm 2007 nhưng KKTNH đã ở trong một giai đoạn cực kỳ khó khăn. Trước hết đó là tình hình suy giảm kinh tế toàn cầu đã dẫn đến lạm phát trong nước ở mức cao. Giá vật tư, nguyên liệu, nhiên liệu... đều tăng mạnh; các ngân hàng hạn chế cho vay, đẩy lãi suất lên cao đã gây nên khó khăn lớn đối với các nhà thầu. Năm 2008 cũng là năm thời tiết không thuận lợi khi mùa mưa kéo dài; chính sách giải phóng mặt bằng (GPMB) và quy hoạch nhiều lần thay đổi; năng lực của một số nhà thầu và tư vấn còn yếu; sự phối hợp giữa Ban Quản lý KKTNH cùng các ngành, địa phương cũng chưa thật tốt... Do vậy, nhiệm vụ thực hiện được trong năm còn thấp xa so với yêu cầu.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 11 12 13 14 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 14 của 14