Hướng tới Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thồng ngành Xây dựng Việt Nam và 43 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Bình Định

Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm Hội nghị và Quảng trường tỉnh

Thứ năm - 17/04/2014 12:01
Ngày 15/4/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1093/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Trung tâm Hội nghị và Quảng trường của tỉnh tại thành phố Quy Nhơn được xác định trên diện tích khoảng 39 ha, vị trí cụ thể như sau: Phía Bắc giáp nút giao thông Nguyên Thái Học - Nguyễn Tất Thành, phía nam giáp biển Quy nhơn và Công viên thiếu nhi, phía Đông giáp đường Đô Đốc Bảo, Nguyễn Thiếp, phía Tây giáp đường Lê Duẩn, Diên Hồng, An Dương Vương
Ảnh: Bản đồ Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Quảng trường tỉnh
Ảnh: Bản đồ Quy hoạch chi tiết xây dựng khu Quảng trường tỉnh

       Mục tiêu quy hoạch Quảng trường để phục vụ các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội và các hoạt động chung khác của tỉnh; tạo không gian kiến trúc có nét đặc trưng riêng của tỉnh và là điểm nhấn về cảnh quang của khu vực trung tâm thành phố Quy Nhơn; quy hoạch Quảng trường vớichức năng chủ yếu: kết hợp lễ đài duyệt binh, tổ chức Festival võ thuật, tổ chức các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội vào dịp tết và các dịp lễ hội khác ...; đồng thời là không gian tập trung vui chơi, giải trí, nơi trưng bày các hoạt động nghệ thuật ngoài trời.

       Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

       -  Quy hoạch xây dựng khu Trung tâm Hội nghị phụ vụ tổ chức các hội nghị với quy mô 1.200 chỗ tại khu đất hiện trạng của Trung tâm triển lãm tỉnh và Hoa viên Nguyễn Thái Học;

       -  Quy hoạch xây dựng Quảng trường tập trung để phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và các hoạt động chung khác của tỉnh;

       Tổ chức không gian quảng trường theo hướng kết nối  giữa không gian đô thị hiện hữu gắn với biển và không gian cây xanh, cảnh quan sẵn có, bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

       +  Quảng trường nằm giáp bờ biển tạo không gian thoáng, tầm nhìn rộng.

       + Tượng cụ Nguyễn Sinh Sắc và Nguyễn Tất Thành (hoặc chỉ có tượng Nguyrễn Tất Thành) đặt ở vị trí trước Quảng trường.

       + Công trình đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ  bố trí tại khu đất công viên thiếu nhi, mở rộng về phía Khách sạn Hải Âu và tổ chức hướng chính của công trình theo trục Tây Nam - Đông Bắc, quay về hướng Quảng trường, tạo không gian kết nối phù hợp.

       Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình sẽ tạo không gian kiến trúc có nét đặc trưng riêng của tỉnh và là điểm nhấn về cảnh quang của khu vực trung tâm thành phố Quy Nhơn.

 

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng cáo
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây