Thành viênThống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
mod_vvisit_counterHôm qua
mod_vvisit_counterTrong tuần
mod_vvisit_counterTrong tháng
mod_vvisit_counterThống kê1
KDL BÃI KỲ CO, XÃ NHƠN LÝ, KKT NHƠN HỘI

Ảnh: Bãi Kỳ Co, Nhơn Lý

       Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh tại Văn bản số 308/UBND-KTN ngày 22/01/2014 về việc đầu tư dự án Khu du lịch bãi Kỳ Co, Nhơn Lý. Ngày 15/4/2014, Ban Quản lý KKT đã phối hợp với chính quyền địa phương (UBND xã Nhơn Lý) và Chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Dịch vụ Hậu cần Cảng biển Quy Nhơn) tiến hành bàn giao sơ bộ khu vực dự kiến triển khai dự án, đồng thời hướng dẫn chủ đầu tư tổ chức khảo sát địa hình, lập quy hoạch chi tiết trình cấp thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

       Bãi Kỳ Co nằm ở phía Đông và dưới chân núi Phương Mai, thuộc địa bàn xã Nhơn Ký, KKT Nhơn Hội. Do đặt thù của địa hình và vị trí địa lý nên hiện nay giao thông đến Bãi còn hạn chế, chủ yếu bằng phương tiện tàu thuyền, vì vậy phong cảnh của Bãi còn giữ nét đẹp tự nhiên, chưa bị ảnh hưởng bởi tác động của con người. Khu vực dự kiến triển khai lập quy hoạch có diện tích khoảng 52ha, với nhiều loại địa hình phong phú, như: mặt nước biển, bãi biển, sườn đồi, ghềnh đá… rất thuận lợi cho việc tổ chức các loại hình du lịch sinh thái và nghĩ dưỡng. Đặt biệt, ngoài ưu điểm trong xanh của nước biển, cát bãi biển mịn và sạch thì nét khác lạ của Bãi Kỳ Co là có bờ đá chạy dọc theo bãi biển, đá nhô thành hàng và dựng đứng tạo thành những hang hốc mát lạnh, đá xếp dọc theo khe suối chảy từ trên đỉnh núi.

 

       Do đặc thù về vị trí địa lý của bãi Kỳ Co, nên qua buổi bàn giao sơ bộ mặt bằng, Ban Quản lý KKT đã hướng dẫn trong quá trình lập quy hoạch, Chủ đầu tư phối hợp với đơn vị tư vấn quan tâm một số nội dung, như: Nghiên cứu đề xuất phương án đấu nối hạ tầng (về giao thông đường thủy và đường bộ,  cấp điện, cấp nước…) cho phù hợp với địa hình để phục vụ dự án; nghiên cứu bố trí các hạng mục công trình cho phù hợp với sự phức tạp của địa hình và địa chất, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, thuận tiện trong thi công xây dựng, cũng như vận hành.

 

       Với sự đa dạng về các loại địa hình, đặc sắc về cảnh quan, quy mô đầu tư vừa phải, đồng thời với sự quyết tâm của Chủ đầu tư, hy vọng dự án Khu du lịch bãi Kỳ Co khi đi vào hoạt động (dự kiến đầu năm 2016) sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn, góp phần cho du lịch Bình Định phát triển.

                                                                                   P.QHXD_BQL KKT