FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam

Thứ sáu - 22/09/2023 11:34
Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24, tại tỉnh Bình Định, gian hàng triền lãm “Tầm nhìn thông minh, du lịch tiện ích” của FPT đã mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.
FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam

Các giải pháp công nghệ nổi bật được FPT trình diễn tại gian hàng gồm FPT.IDCheck, akaCam, FPT Camera Play, FPT Smart Home, Robot AI mang đến nhiều tiện ích ở mọi điểm chạm trong hành trình trải nghiệm/cung cấp dịch vụ của người dân, doanh nghiệp.

 

 Lãnh đạo tỉnh Bình Định tham quan gian hàng của FPT tại triển lãm

Giải pháp xác thực thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip - FPT.IDCheck cùng thiết bị quét thẻ CCCD gắn chip - FPT.IDReader có khả năng năng diện khuôn mặt và xác thực thông tin chính xác lên tới 100%, giúp tối ưu hóa mọi hoạt động định danh trong đa dạng lĩnh vực: Du lịch, Ngân hàng - Tài chính, Bảo hiểm, Thương mại điện tử, Bất động sản… cũng như tại bất kỳ các doanh nghiệp, đơn vị nào có nhu cầu định danh như: trường học, văn phòng công chứng, bệnh viện…

Hiện nay, FPT là một trong số ít các đơn vị tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về công nghệ và bảo mật, được Bộ Công an cấp phép cung cấp dịch vụ xác thực thẻ CCCD gắn chip. Trong giáo dục, hơn 20.000 thí sinh được thực hiện xác thực bằng CCCD gắn chip khi tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023. Trong y tế, 300 bệnh viện, hơn 100.000 người bệnh sử dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế cho hoạt động khám chữa bệnh, tiết kiệm 10.000 ngày công/năm để đối chiếu thủ công giữa thẻ bảo hiểm y tế và giấy tờ tùy thân. 11 tổ chức, ngân hàng tài chính ứng dụng việc xác thực khách hàng qua FPT.IDCheck cho các dịch vụ tạo mở tài khoản hoặc vay từ xa.

 

Đại diện FPT giới thiệu các giải pháp công nghệ với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Phạm Anh Tuấn tại sự kiện

akaCam là một nền tảng phân tích dữ liệu video, chuyển đổi dữ liệu từ video thành dạng thông tin có cấu trúc để có thể xử lý và phân tích, cụ thể như: phát hiện, nhận diện, theo dấu, phân loại và lập chỉ mục các đối tượng và hành vi trong video. akaCam được triển khai trên nhiều dự án thực tế cho khách hàng và cam kết độ chính xác trung bình cho các chức năng chính trên 95%. akaCam kết hợp với FPT.IDCheck thay thế hình thức kiểm tra CCCD truyền thống, tối ưu thời gian và nhân lực thực hiện, đồng thời ngăn chặn triệt để hành vi gian lận, đảm bảo minh bạch trong thi sát hạch lái xe, hạn chế sự cố/hành vi tiêu cực xảy ra trong việc tổ chức thi sát hạch lái xe.

 

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam tại triển lãm CNTT-TT Bình Định

FPT Smart Home mang đến lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI…Tất cả các thiết bị trong nhà được kết nối và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Chỉ qua vài lần nhập dữ liệu từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chủ nhà, trợ lý ảo có thể đưa ra các gợi ý hoặc tự động điều khiển các thiết bị trong nhà theo đúng nhu cầu của từng cá nhân. Tại Việt Nam, FPT là công ty duy nhất mang đến giải pháp kết nối và điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt tất cả các thiết bị cho nhà thông minh.

Trong suốt hành trình 35 năm, FPT đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số chính phủ số. Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT được đầu tư nghiên cứu, phát triển và ứng dụng dựa trên nguyên tắc lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp Made by FPT ứng dụng các công nghệ mới nhất như: AI, Blockchain, Cloud, Big Data, Hyper Automation, IoT … hướng đến mục tiêu thấu hiểu một cách sâu sắc, phục vụ thông minh và mang lại giá trị tối đa cho 24 giờ và tất cả giai đoạn cuộc đời của các công dân số thời đại mới, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực.

Năm 2023, năm thứ 35 trong hành trình phát triển, FPT đặt ra sứ mệnh mới trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc. Thông qua những dịch vụ, giải pháp sáng tạo, vượt trội về công nghệ, FPT sẽ tiếp tục song hành cùng mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp trên hành trình kiến tạo trải nghiệm hạnh phúc. Tập đoàn kỳ vọng dựa trên các công nghệ mới như Cloud, AI, Blockchain..., sẽ kiến tạo các nền tảng, giải pháp số phục vụ hàng trăm nghìn doanh nghiệp, hàng chục triệu người dùng và đạt đẳng cấp thế giới.

Tác giả bài viết: HT (ST)

Nguồn tin: Báo Bình Định

 Từ khóa: FPT, Số hóa

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,643
  • Tháng hiện tại53,001
  • Tổng lượt truy cập1,649,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây