Lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt các DN Xây dựng đầu năm Quý Tỵ

Thứ sáu - 01/03/2013 16:41
Gặp mặt đầu năm của Lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành với Doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh

Sáng nay, ngày 27/02/2013, tại Hội trường Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm theo sáng kiến của Hiệp hội nhà thầu Bình Định với các doanh nghiệp Xây dựng trên địa bàn tỉnh. Đây là buổi gặp mặt đầu tiên của lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp Xây dựng. Tham dự buổi gặp mặt có trên 50 doanh nghiệp xây dựng thuộc các lĩnh vực xây lắp, tư vấn, sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản; có đại diện các Sở ngành, Chủ đầu tư và các Ban quản lý dự án cùng tham dự. 

        Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã nghe Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của ngành Xây dựng năm 2012 và một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2013, nghe Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Bình Định đại diện cho các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh báo cáo tình hình khó khăn của các doanh nghiệp trong năm 2012 và những kiến nghị, đề xuất đối với Trung ương và lãnh đạo tỉnh cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong năm 2013 theo tinh thần Nghị quyết 13/NQ-CP năm 2012 và Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2013 của Chính phủ. Đại diện nhiều doanh nghiệp đã phát biểu thẳng thắng những bất cập trong công tác đấu thầu, bố trí vốn cho công trình quá thấp, công tác giải ngân kéo dài, công tác giải phóng mặt bằng chậm,... kiến nghị việc thực hiện các chính sách ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, về thế chấp vay vốn ngân hàng, ... làm cho các doanh nghiệp xây dựng trong thời điểm khó khăn càng khó khăn hơn.

        Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Hồ Quốc Dũng PCT thường trực UBND tỉnh, ghi nhận các kiến nghị của Hiệp hội nhà thầu và các doanh nghiệp xây dựng là xác đáng, sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan xem xét giải quyết các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để năm 2013 các doanh nghiệp có điều kiện ổn định sản xuất, kinh doanh vượt qua khó khăn, đóng góp cho sự phục hồi và tăng trưởng nền kinh tế của tỉnh.

Trần Viết Bảo

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây