Tại sao PHẢI sử dụng vữa chống thấm

Thứ bảy - 16/06/2018 14:42
Chống thấm siêu Việt Dạo qua thị trường vật liệu chống thấm, các bạn sẽ thấy có rất nhiều chủng loại, vật tư chống thấm. Các đơn vị sản xuất chống thấm cũng rất nhiều. Hàng nhập ngoại có, hàng trong nước sản xuất cũng có. Chất lượng và giá cả đều vô cùng phong phú. Khách hàng như lạc vào mà trận vậy.
Tại sao PHẢI sử dụng vữa chống thấm

Vữa chống thấm là một chủng loại vật tư chống thấm. Có 2 loại, vữa 1 thành phần và vữa 2 thành phần.

Vữa 1 thành phần là sản phẩm vữa khô được đóng sẵn trong bao tại nhà máy, chỉ cần hoà cùng nước nữa là sử dụng được. Đại diện cho dòng này là thương hiệu SOTIN và ZIKON.

Vữa 2 thành phần là bộ sản phẩm gồm 1 bao vữa khô và 1 can dung dịch. Cần trộn 2 loại này vào mới sử dụng được. Đại diện cho dòng này là thương hiệu SIKA và MAPEI.

Về chất lượng và độ bền khó để so sánh loại 1 thành phần tốt hay 2 thành phần tốt hơn. Còn về tính tiện dụng và thi công thi loại 1 thành phần ưu điểm hơn hẳn.

Tại sao công trình phải sử dụng vữa chống thấm?

Bởi vữa được làm từ xi măng và cát, các loại vật liệu này tương thích với tường và bê tông (cũng được làm từ xi măng và cát), đó là các vật liệu vô cơ nên độ bền rất cao, lên tới cả trăm năm. Vữa sẽ gắn vào tường hoặc bê tông thành 1 khối vĩnh viễn. Khi dùng vữa chống thấm cho công trình, tuổi thọ của lớp vữa cao như thế nên tuổi thọ của hạng mục cần chống thấm cũng dài tương ứng.

Vữa chống thấm thi công được khi tường hoặc bê tông còn ướt. Vì thế, với các hạng mục luôn luôn ẩm ướt thì các loại vật liệu khác không thể làm được, trong khi đó vữa phát huy thế mạnh. Nguồn ẩm ướt đó ban đầu chính là nguồn nước bảo dưỡng cho vữa tốt hơn, khi vữa phát triển cường độ thì khả năng chống thấm cũng phát triển theo, sẽ ngăn từ từ nước thấm vào trong khối vữa. Đến khi đạt đủ cường độ (khoảng 28 ngày) thì vữa ngăn nước tuyệt đối.

Vữa chống thấm chống thấm thuận và ngược tuyệt đối. Hầu hết các vật tư khác chống thấm thuận rất tốt nhưng quá tệ khi gặp thấm ngược, do đó hạng mục cần chống thấm đó bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vữa chống thấm thi công rất dễ, là vật liệu gần gũi với ngành xây dựng của Việt Nam. Ai cũng biết, thợ nào cũng làm được, anh thợ xây, bác thợ ốp lát hay đội chống thấm chuyên nghiệp, sơn bả,…

Vữa chống thấm được làm sẵn tại nhà máy nên chất lượng ổn định, luôn được đảm bảo và bảo hành của các hãng.

Đặc biệt, chủ công trình lại kiểm tra chất lượng rất dễ dàng.
Ngoài ra, vữa chống thấm còn có khả năng chống muối hoá, chống nồm ẩm hay kháng kiềm vô cùng hiệu quả.

Có rất nhiều công trình tại các khu vực ven biển cát và nước bị nhiễm muối nặng, để xử lý hiện tượng muối hoá, phấn hoá trên tường chỉ có duy nhất sản phẩm vữa chống thấm là đảm bảo được chất lượng, bảo vệ công trình trường tồn cùng năm tháng.

Để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn chuyên sâu về ngành vữa nói chung hay sản phẩm vữa chống thấm nói riêng, mời quý khách đừng ngại liên hệ:

Công ty CP SOTIN Việt Nam

Đại lý độc quyền tại Bình Định

Địa chỉ: 221 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: 0903 511 689 - 0988 784 042

Fanpage: www.facebook.com/sotinvn Website: www.sotinvn.com

Tác giả bài viết: Hữu Thiện

Nguồn tin: www.sotinvn.com

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây