Tổ chức lớp tập huấn "Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính kết cấu và lập dự toán công trình xây dựng"

Chủ nhật - 07/04/2024 15:46
Ngày 06/4/2024, tại TP. Quy Nhơn, Bình Định, một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực xây dựng đã diễn ra, thu hút sự chú ý của cộng đồng kỹ sư và các chuyên gia trong ngành. Hội Xây dựng Bình Định cùng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tổ chức lớp tập huấn "Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính kết cấu và lập dự toán công trình xây dựng", một bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực xây dựng và thiết kế.

Lớp tập huấn đã quy tụ hơn 100 học viên là hội viên của Hội Xây dựng, Cầu đường, Thủy lợi, Kiến trúc và các kỹ sư từ nhiều công ty xây dựng, tư vấn tại Bình Định. Đây là cơ hội quý báu để họ cập nhật kiến thức, kỹ năng sử dụng phần mềm hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả làm việc.
 

Đồng chí Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng, phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo viên của lớp tập huấn, bao gồm các kỹ sư đến từ Công ty cổ phần công nghệ và tư vấn thiết kế xây dựng R&D và Công ty cổ phần tin học ETA, đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng phần mềm "Tự động hóa từ phân tích thiết kế kết cấu" và "cách sử dụng phần mềm dự toán ETA". Họ đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý giá, giúp học viên hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động và ứng dụng của các công cụ này vào thực tiễn.

Buổi tập huấn không chỉ là cơ hội để học hỏi và nâng cao kỹ năng cho các kỹ sư, mà còn là dịp để các đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm và người dùng gặp gỡ, trao đổi, giải đáp thắc mắc và chia sẻ về những khó khăn, vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Sự kiện này không những giúp tối ưu hóa khả năng ứng dụng của phần mềm vào việc thiết kế và quản lý dự án mà còn mở ra cơ hội hợp tác và phát triển giữa các bên liên quan.
 

Hội nghị chụp hình lưu niệm
Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Thông qua lớp tập huấn, Hội Xây dựng Bình Định và Liên hiệp Hội đã khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng tại Bình Định và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung.

Tác giả bài viết: Lê Hồ Bắc

Nguồn tin: Hội xây dựng Bình Định

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây