Thông tư số 02/2010/TT-BKH (Thông tư 02)

Thứ tư - 20/01/2010 22:11

Ngày 18/01/2010, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã ban hành Thông tư số 02/2010/TT-BKH(Thông tư 02) quy định chi tiết lập Hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu xây lắp quy mô nhỏ.

Theo đó về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng Thông tư 02 quy định: Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân có trách nhiệm lập HSMT đối với gói thầu xây lắp quy mô nhỏ có giá gói thầu không quá 8 tỷ đồng của các dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu khi thực hiện hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế trong nước. Trường hợp đấu thầu quốc tế đối với gói thầu xây lắp quy mô nhỏ thì có thể sửa đổi, bổ sung một số nội dung cho phù hợp trên cơ sở tham khảo các nội dung của quy định trong Mẫu HSMT xây lắp ban hành kèm Thông tư số 01/2010/TT-BKH ngày 06/01/2010 của Bộ KH&ĐT.

Với các gói thầu xây lắp quy mô nhỏ thuộc các dự án sử dụng vốn ODA, Thông tư số 02 cũng nêu rõ, nếu được nhà tài trợ chấp thuận thì áp dụng theo Mẫu HSMT ban hành kèm theo Thông tư này hoặc có thể sửa đổi, bổ sung một số nội dung theo quy định về đấu thầu trong điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc thoả thuận quốc tế do cơ quan. tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam ký kết.

Mẫu HSMT gói thầu xây lắp quy mô nhỏ ban hành kèm theo Thông tư số 02 bao gồm những nội dung cơ bản sau:

- Phần chỉ dẫn đối với nhà thầu (yêu cầu về thủ tục đấu thầu; tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu; biểu mẫu dự thầu).

- Phần yêu cầu về xây lắp (giới thiệu dự án và gói thầu; bảng tiên lượng; yêu cầu về tiến độ thực hiện; yêu cầu về mặt kỹ thuật; các bản vẽ).

- Phần yêu cầu về hợp đồng (điều kiện của hợp đồng; mẫu hợp đồng).

Thông tư số 02 cũng quy định khi áp dụng Mẫu HSMT xây lắp quy mô nhỏ, tổ chức, cá nhân lập HSMT căn cứ vào quy mô, tính chất của gói thầu mà đưa ra các yêu cầu trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, không được đưa ra các điều kiện nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu hoặc nhằm tạo lợi thế cho một số nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.

Thông tư số 02 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/03/2010. Quyết định số 1744/2008/QĐ-BKH ngày 29/12/2008 của Bộ KH&ĐT ban hành Mẫu HSMT gói thầu xây lắp quy mô nhỏ sẽ hết hiệu lực kể từ ngày Thông tư 02 có hiệu lực thi hành.

 

 

Theo : Viện Kinh tế Xây dựng

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây