Hứa hẹn nhiều dự án mới: Bình Định đang xúc tiến mời gọi đầu tư vào 12 dự án du lịch

Thứ sáu - 12/06/2009 22:39

Hứa hẹn nhiều dự án mới: Bình Định đang xúc tiến mời gọi đầu tư vào 12 dự án du lịch

Theo thông tin mới nhất, UBND tỉnh Bình Định đã chính thức thông qua Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh, trong đó có đến 12 dự án du lịch quy mô lớn như Khu du lịch Tân Thanh (trên diện tích rộng 187 ha, vốn đầu tư 100 - 150 triệu USD), Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (800 ha, 120 triệu USD), Khu du lịch Nhơn Lý - Cát Tiến (500 ha, 250 triệu USD), Khu du lịch Hội Vân (30 ha, 10 triệu USD)...

 

Với những tiềm năng hiện có, cộng với quyết tâm của chính quyền tỉnh thông qua các chính sách hỗ trợ đầu tư thông thoáng, nhiều cơ hội mới đang mở ra cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở Bình Định thời gian tới. Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc vừa công bố xúc tiến đầu tư Dự án Trung tâm dịch vụ phát triển Metro - Kim Cúc trên diện tích 107 ha tại hai phường Ghềnh Ráng và Quang Trung, TP. Quy Nhơn.
 

Đây là dự án liên kết đầu tư giữa Công ty Kim Cúc và Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam, với mục tiêu khai thác tiềm năng phát triển kinh tế tại TP. Quy Nhơn trong tương lai cũng như tận dụng tiềm năng du lịch tỉnh, nhất là du lịch biển. Dự án này do Duffill Watts & Tse (New Zealand) tư vấn quy hoạch.
Ông Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Bịnh cho biết, Bình Định có lợi thế lớn về du lịch khi sở hữu 134 km bờ biển, với nhiều thắng cảnh đẹp.

Thêm vào đó, Bình Định là miền đất giàu truyền thống với nhiều di tích lịch sử, văn hoá gắn liền với tên tuổi của vị Anh hùng dân tộc Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và phong trào Tây Sơn cùng các danh nhân văn hoá khác. Bình Định còn là kinh đô của Vương quốc Champa với di tích thành Đồ Bàn (Vijaya) nổi tiếng và 14 tháp Chàm.

Đánh giá về Bình Định, bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc cho rằng, Bình Định chính là cửa ngõ quan trọng đối với một số tỉnh Tây Nguyên và cả nước bạn Lào trong xuất nhập khẩu hàng hoá và thiết bị. Với hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được đầu tư mạnh, hệ thống cảng thương mại Quy Nhơn đang được quy hoạch có khả năng tiếp nhận tàu lớn, Khu kinh tế Nhơn Hội với nhiều chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, thủ tục hành chính thuận lợi..., Bình Định sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư lớn trong tương lai gần.

Bà Cúc cho biết thêm, Công ty Kim Cúc đã hợp tác cùng với một số đối tác khác thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ HBC. Qua đó, HBC đang là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu C - Khu công nghiệp Nhơn Hội, với tổng vốn đầu tư 510 tỷ đồng, quy mô diện tích đất 228ha. Hiện Dự án đang được triển khai và đước chính quyền địa phương đánh giá rất cao.

Nhận xét về tiềm năng khai thác du lịch của tỉnh, ông Nguyễn Thành, Giám đốc Công ty cổ phần An Phú Thịnh (chủ đầu tư hai dự án lớn tại TP. Quy Nhơn là Khu đô thị, du lịch sinh thái An Phú Thịnh và Trung tâm thương mại tại TP. Quy Nhơn) cho rằng, triển vọng phát triển TP Quy Nhơn trong những năm tới là rất khả quan, dựa trên tiềm năng về phát triển du lịch và công nghiệp. Đây chính là lý do tại sao Công ty đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái An Phú Thịnh và Trung tâm thương mại tại TP Quy Nhơn.

(Báo đầu tư)

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây