Kỷ lục xây nhà 30 tầng trong 360 giờ

Thứ tư - 11/01/2012 15:23
Một tòa nhà ở Trung Quốc khiến dư luận chóng mặt về tốc độ xây dựng khi toàn bộ 30 tầng được hoàn thành chỉ trong nửa tháng.
Khách sạn Ark ở Hồ Nam, Trung Quốc, cao 30 tầng và được hoàn thành trong 360 giờ. Ảnh chụp màn hình
Khách sạn Ark ở Hồ Nam, Trung Quốc, cao 30 tầng và được hoàn thành trong 360 giờ. Ảnh chụp màn hình

  Anh Xian Min Zhang, kỹ sư của công ty xây dựng Broad Group, đã làm một video tổng quát về quá trình công ty này thi công khách sạn Ark. Ibtimes cho hay khách sạn cao 30 tầng nằm cạnh hồ Động Đình, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với tổng diện tích hơn 170.000 mét vuông và được hoàn thành chỉ trong 15 ngày, tương ứng 360 giờ đồng hồ.

       Sau khi video này được đăng tải trên mạng Internet, nhiều người xem đã vừa ngạc nhiên vừa tỏ ra hoài nghi về độ an toàn của tòa nhà. Thực tế, Broad Group là công ty chuyên về xây dựng bền vững. Toàn bộ tòa nhà sử dụng các vật liệu đúc sẵn, có độ chính xác 0,2 mm trong quá trình thi công, gắn kết trên cấu trúc thép. Các công nhân chỉ mất 46 giờ để hoàn thành cấu trúc chính của tòa nhà và thêm 90 giờ nữa để hoàn thành phần vỏ bọc. Cả tòa nhà được thiết kế cách âm và cách nhiệt.
 

       Theo kết quả kiểm nghiệm từ Viện Nghiên cứu Công trình Trung Quốc, khách sạn Ark rất chắc chắn và có khả năng chống đỡ một trận động đất có cường độ 9 độ richter. Broad Group tuyên bố tòa nhà có khả năng chống động đất gấp 5 lần các tòa nhà thông thường.

 

Nguồn tin: Thanh Quang - Nguồn: VnExpress

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây