Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dự toán Eta 2019 miễn phí

Thứ tư - 06/03/2019 13:53
Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Dự toán Eta 2019 miễn phí.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dự toán Eta 2019 miễn phí

Bước 1: Cài đặt phần mềm dự toán Eta 2019 miễn phí

Sau khi tải xong bộ cài (setup) trên Website https://dutoaneta.vn hoặc http://dutoan.net về máy tính. File cài đặt có định dang như sau: “dutoaneta_fullsetup.exe” các bạn Click đúp chuột vào file cài đặt (hoặc chuột phải vào file cài đặt và chọn Open) sau đó tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 2: Tải đơn giá của tỉnh hoặc thành phố cần sử dụng

Sau khi cài đặt xong phần mềm các bạn tiến hành chạy phần mềm dự toán Eta 2019 miễn phí lên và tiến hành tải đơn giá của tỉnh hoặc thành phố cần sử dụng. (Xem hình sau đây để thực hiện)

Dự toán Eta 2019 miễn phí

Bước 3: Chọn đơn giá để sử dụng

Bước này là bước quan trọng nhất, vì trong mỗi tỉnh hoặc thành phố sẽ có rất nhiều phần đơn giá khác nhau; ban hành qua nhiều thời gian khác nhau ví dụ: đơn giá phần xây dựng; đơn giá phần lắp đặt; đơn giá công ích đô thị hoặc đơn giá đường dây và trạm biến áp…

Các phần đơn giá khác nhau sẽ có quy định mã hiệu đơn giá khác nhau ví dụ: đơn giá phần xây dựng thường bắt đầu bằng các mã hiệu AA.111; đơn giá phần lắp đặt sẽ bắt đầu bằng BA.111; đơn giá công ích đô thị bắt đầu bằng mã CX.1…; CS.1 hoặc MT.1… hay đơn giá phần đường dây và trạm biến áp lại bắt đầu bằng mã ‘’D2.3103”; “T2.3125”. Nếu các bạn không chọn đúng phần đơn giá cần sử dụng thì sẽ không thể tra ra mã hiệu đơn giá). Các bạn xem hình sau đây để thực hiện nhé.

Dự toán Eta 2019 miễn phí

Bước 4: Tìm kiếm mã hiệu đơn giá cần sử dụng.

Tại bước này phần mềm dự toán Eta 2019 miễn phí cho phép các bạn tìm kiếm theo mã hiệu hoặc tìm kiếm theo tên công việc. Các bạn chỉ cần để trỏ chuột vào ô MSCV và tiến hành tìm kiếm các từ khóa liên quan. Ví dụ: các bạn để trỏ chuột vào ô MSCV và gõ mã hiệu ‘’AG.111…’’ hoặc ‘’AB.112..’’ hoặc tra theo từ khóa như ‘’bê tông’’ hoặc ‘’đào đất’’ hoặc ‘’sơn tường’’… là phần mềm sẽ gợi ý lên các công việc theo ý muốn của các bạn. Xem hình sau đây để thực hiện nhé.

Dự toán Eta 2019 miễn phí

Bước 5: Nhập khối lượng vào bảng dự toán.

Tại bước này phần mềm dự toán Eta 2019 miễn phí cho phép các bạn nhập khối lượng dự toán theo 03 cách

Cách 1: Các bạn nhập thẳng khối lượng đã được tính toán vào cột Khối lượng.

Cách 2: Các bạn nhập khối lượng theo kiểu diễn giải ở dòng phía dưới của mỗi công tác dự toán ví dụ: ‘’2*2+2/100’’ sau đó phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa khối lượng tổng lên cột Khối lượng. Tương tự như vậy nếu có nhiều khối lượng thì các bạn cứ nhập ở các dòng phía dưới. (nếu nhập sai khối lượng bạn có thể xóa đi nhập lại hoặc dùng chức năng Undo). Các bạn xem hình sau đây để thực hiện nhé.

phần mềm Dự toán Eta 2019 miễn phí

Cách 3: Nhập khối lượng theo kiểu kích thước (dài x rộng x cao) với cách nhập này thì các bạn cũng sẽ nhập ở dòng phía dưới của mỗi công tác dự toán. Các bạn xem hình sau đây để nhập nhé.

phần mềm Dự toán Eta 2019 miễn phí

Thông tin liên hệ hỗ trợ sử dụng phần mềm dự toán eta 2019 miễn ph

Tác giả bài viết: HT (ST)

Nguồn tin: dutoaneta.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,619
  • Tháng hiện tại52,977
  • Tổng lượt truy cập1,649,966
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây